Cục thuế TPHCM - Đẩy mạnh triển khai HĐĐT trong năm 2020

  29/10/2020

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% Doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh áp dụng Hóa đơn điện tử trong năm 2020.

    Với mong muốn thúc đẩy Doanh nghiệp tiếp cận và triển khai nhanh chóng Hóa đơn điện tử (HĐĐT) Cục thuế TP. Hồ Chí Minh đã gửi Thư ngỏ về việc sử dụng Hóa Đơn Điện Tử đến Doanh nghiệp trên địa bàn Thành Phố.

    Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho rằng, đây là thời điểm vàng để Doanh nghiệp có sự hỗ trợ tốt nhất từ các đơn vị cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử giúp quá trình chuyển đổi được diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời đặt mục tiêu phấn đấu trong năm 2020 đạt 100% doanh nghiệp trên địa bàn hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử. Điều này khuyến khích Doanh nghiệp dần thay thế Hóa đơn giấy trong quá trình chuyển đổi hoàn toàn sang Hóa đơn điện tử, từ đó rút kinh nghiệm để việc triển khai khi bắt buộc thực hiện hoàn toàn HĐĐT theo quy định.

Thư ngỏ Vận động sử dụng Hóa Đơn Điện Tử
 
LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÀNG SỚM CÀNG TỐT?

Các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng chuyển đổi Hóa đơn điện tử không chỉ do quy định được ban hành mà còn nhận thấy được những bất cập khi sử dụng Hóa đơn giấy so với HĐĐT.

  • Hậu quả khôn lường khi rủi ro xảy ra: Dù chi trả nhiều cho chi phí lưu trữ và bảo quản hóa đơn, tuy nhiên rủi ro về thất lạc, hỏng hay cháy hóa đơn vẫn luôn là vấn đề mà doanh nghiệp phải đối mặt. Nếu không được lưu trữ cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh Doanh nghiệp.
  • Tốn kém chi phí, thời gian và nhân lực: Triển khai HĐĐT giúp tiết kiệm được 80% chi phí cho mỗi hóa đơn, giảm 70% quy trình phát hành và rút ngắn 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn. Như vậy, chi phí chênh lệch là con số không hề nhỏ.
  • Lạc hậu, mất lợi thế cạnh tranh: Hóa đơn giấy đang là trở thành điểm yếu so với đối thủ khi nó cho thấy doanh nghiệp đang thiếu sự nhạy bén và khả năng đáp ứng với công nghệ kém. Đồng thời, làm giảm uy tín và thiếu sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Nếu Doanh nghiệp triển khai HĐĐT vào thời điểm này sẽ giúp kế toán nắm được những quy định mới, những thay đổi về Hóa đơn điện tử, cách sử dụng và đẩy nhanh quy trình thanh toán và đối soát công nợ.

PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ NÀO PHÙ HỢP CHO DOANH NGHIỆP?

Trở thành nhà cung cấp Hóa đơn điện tử tiêu biểu, P.A Việt Nam sẽ luôn cam kết đồng hành với Cục Thuế và sát cánh bên Doanh nghiệp hỗ trợ triển khai Hóa Đơn Điện Tử một cách nhanh chóng, hiệu quả cùng nhiều ƯU ĐÃI dành cho Doanh nghiệp khi đăng ký.

Đổi ngang hóa đơn giấy - Lấy ngay hóa đơn điện tử
Tặng ngay 01 loa Thonet & Vander với âm thanh sống động chuẩn Đức

Hóa Đơn Điện Tử Thông Minh P.A Việt Nam
 

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong ngành, Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam tin tưởng rằng sẽ mang đến cho Doanh nghiệp những tính năng vượt trội nhất, đảm bảo hóa đơn được lưu trữ an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí & nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ THÔNG MINH P.A VIỆT NAM ĐỂ TRẢI NGHIỆM ĐẦY ĐỦ CÁC TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

** Tìm hiểu thêm đầy đủ các tính năng nổi trội của Hóa đơn điện tử thông minh tại:

----------------------

Kết nối ngay với Nhân viên kinh doanh P.A Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất:
● Web Call miễn phí: hoadon30s.vn
● Facebook: m.me/hoadon.cloud
● Telegram: 
t.me/pavietnam_bot
● HCM: 028-6256 3737 || Hà Nội: 024-7307 373

    bài viết liên quan

Doanh nghiệp hào hứng với hoá đơn điện tử, hoá đơn điện tử có mã xác thực

Ngày 23/6/2016, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1209/QĐ-BTC về việc thí điểm sử dụng hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Việc thí điểm được thực hiện đối với 200 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến hết tháng 12/2016 và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thí điểm thông suốt.

Thứ sáu, 19/04/2019 Đọc tiếp >>
DN hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của hóa đơn điện tử

Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí khi trao đổi với phóng viên Tạp chí Thuế về kết quả triển khai thí điểm hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã xác thực của cơ quan thuế.

Thứ sáu, 19/04/2019 Đọc tiếp >>
Các tính năng nổi bật của Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam (Phần 4)

Một phần mềm hóa đơn điện tử có các tính năng nổi trội & mở rộng sẽ là lựa chọn ưu tiên của doanh nghiệp khi thời hạn bắt buộc sử dụng HĐĐT đã đến gần.

Thứ hai, 28/09/2020 Đọc tiếp >>
Ngành Thuế gia hạn thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử

Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế đã ký Quyết định số 2660/QĐ-BTC về gia hạn việc thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã xác thực của cơ quan thuế, từ ngày 01/01/2017 đến khi có các quyết định mới.

Thứ sáu, 19/04/2019 Đọc tiếp >>
Quy định về thời điểm lập hóa đơn điện tử

Nội dung này được Chính phủ quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Thứ sáu, 19/04/2019 Đọc tiếp >>
Hoàn thành việc áp dụng hóa đơn điện tử vào năm 2020

(TBTCVN) - Tại buổi họp báo chuyên đề do Tổng cục Thuế tổ chức chiều 19/10, ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, sẽ hoàn thành việc chuyển đổi hóa đơn giấy hiện nay sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) trước ngày 1/11/2020.

Thứ bảy, 20/04/2019 Đọc tiếp >>
Đã xác thực được hơn 2,3 triệu hóa đơn

Nằm trong kế hoạch triển khai các Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và Chính phủ điện tử, thời gian qua, Tổng cục Thuế đã xây dựng và triển khai thí điểm hệ thống cấp hóa đơn điện tử có mã xác thực. 

Thứ bảy, 20/04/2019 Đọc tiếp >>
Những thông tin Doanh nghiệp cần lưu ý về Hóa Đơn Điện Tử

Theo Luật Quản Lý Thuế bắt buộc doanh nghiệp tại Việt Nam phải chuyển đổi sang sử dụng HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ (HĐĐT) thay cho Hóa đơn giấy như thường lệ. Sự ra đời của Hóa đơn điện tử là trong những bước chuyển đổi liên quan đến công nghệ thanh toán đang rất được quan tâm nhờ mang lại nhiều tính năng hữu ích.

Thứ sáu, 14/06/2019 Đọc tiếp >>
Hướng dẫn nộp Thông báo phát hành hóa đơn qua mạng

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi dịch vụ hóa đơn và kê khai thuế, P.A Việt Nam đã cho xuất bản hệ thống đăng ký hóa đơn điện tử. Dưới đây là bài hướng dẫn Nộp thông báo phát hành hóa đơn qua mạng.

Thứ tư, 10/07/2019 Đọc tiếp >>
Workshop Hóa Đơn Điện Tử Thông Minh - Xu Thế Tất Yếu Của Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số

Một doanh nghiệp được thực sự coi là chuyển đổi số khi tiến hành số hóa, tự động hóa tất cả các quy trình làm việc để thay thế phương thức làm việc thủ công, kém hiệu quả trước đây. Mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sản xuất, quảng bá, tiếp thị, bán hàng, thanh toán cho tới xuất hóa đơn… đều phải số hóa, tự động hóa, đồng thời đồng bộ lẫn nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh.

Thứ năm, 18/07/2019 Đọc tiếp >>
Chuẩn bị chuyển đổi sử dụng hoàn toàn sang Hóa đơn điện tử

Mới đây, Luật Quản lý thuế (sửa đổi) được công bố ngày 04/07/2019 đã đưa ra quy định về việc áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử. “Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để ngành thuế mở rộng hóa đơn điện tử (HĐĐT) và “khai tử” hóa đơn giấy truyền thống”, bà Tạ Thị Phương Lan, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế DN nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân (Tổng cục Thuế) khẳng định.

Thứ sáu, 19/07/2019 Đọc tiếp >>
Hướng Dẫn Quản Lý Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử

Ngoài chức năng phát hành và gửi hóa đơn điện tử nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian thì việc quản lý tình hình sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) cũng là một trong các yếu tố quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Thứ sáu, 23/08/2019 Đọc tiếp >>
Quy Định Về Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khi Có Hàng Hóa Đi Đường

Nghị định 119/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2018. Điều này đã đánh dấu thêm một bước tiến trong lộ trình chuyển dịch sử dụng Hóa đơn giấy sang Hóa đơn điện tử.

Thứ ba, 30/07/2019 Đọc tiếp >>
X Tư vấn miễn phí

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với sales