CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRONG NGÀNH BÁN LẺ

  01/11/2022

Hóa đơn điện tử đang là giải pháp giúp doanh nghiệp bán lẻ tiết kiệm đến 90% chi phí, thời gian lưu trữ và tra cứu thông tin. 

Hóa đơn điện tử

1. Chi phí hóa đơn điện tử gồm những phí nào?

Hiện nay, nhu cầu của người dân tăng cao ở mọi lĩnh vực, từ nhà ở, xe cộ, quần áo, thực phẩm, thậm chí các hoạt động vui chơi giải trí, … vì thế, đây là cơ hội để các cá nhân, tổ chức có thể tìm ra cho mình một thị trường tiềm năng để kinh doanh. Tuy nhiên, có một khâu các chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ một cách chi tiết để vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Đó là hóa đơn điện tử. Đặc biệt, là các chi phí hóa đơn điện tử

1.1. Chi phí hóa đơn giấy trư ớc đây

Trước đây, các chủ doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí vào hóa đơn giấy:

- Chi phí in hóa đơn: doanh nghiệp sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc in ấn bởi hóa đơn giấy gồm 3 liên. Nghĩa là mỗi năm họ có thể chi đến hàng trăm triệu đồng cho mỗi việc in hóa đơn giấy. Theo số liệu khảo sát của Tổng cục Thuế, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy tự in khoảng 2.500 đồng/tờ. Nếu quyển 50 số hóa đơn, thì chi phí sẽ là 125.000 đồng. Các doanh nghiệp đặt in chi phí khoảng 2.000 đồng/tờ, tương đương với 100.000 đồng/quyển 50 số hóa đơn. 

- Chi phí chuyển phát: đối với khách hàng ở xa, doanh nghiệp phải chuyển đến tận nơi cho khách. Các doanh nghiệp có đội ngũ vận chuyển sẽ tiết kiệm chi phí như bù lại khá mất thời gian, công sức, chi phí đi lại, nhân sự, … Còn các doanh nghiệp không có đội ngũ vận chuyển sẽ dùng dịch vụ chuyển phát nhanh từ bên thứ 3. Chi phí sẽ tầm 22.000 đồng/lần với nội thành, ngoại thành 1 và 2 sẽ tầm 35.000 đồng/lần. 

- Chi phí lưu trữ: Sau mỗi cuộc giao dịch, mua bán doanh nghiệp phải lưu trữ hóa đơn một cách cẩn thận. Mất khoảng 10-15 năm. Để đầu tư tủ lưu trữ chuyên dụng hoặc các phòng/ kho lưu trữ sẽ tốn 1 khoản chi phí khá lớn. Bên cạnh đó, các hóa đơn giấy còn bị tác động như hỏa hoạn, dột nước, mối, chuột, …

- Chi phí thuế: Các trường hợp thất lạc hóa đơn sẽ bị nộp phạt cho Tổng Cục Thuế. Số tiền nộp phạt dao động từ 4.000.000 - 18.000.000 đồng. 

Bên cạnh đó, hóa đơn giấy lại tốn khá nhiều nhân sự bởi quá trình viết hóa đơn, chi phí nhân sự, xử lý các vấn đề liên quan đến hóa đơn, …

1.2. Chi phí hóa đơn điện tử hiện nay

Trái ngược với hóa đơn giấy, chi phí hóa đơn điện tử tiết kiệm hơn rất nhiều. Khu sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp sẽ tốn các chi phí:

- Chi phí khởi tạo hóa đơn điện tử: khi sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp sẽ tốn 1 phí gọi là phí khởi tạo. Và phí này chỉ tốn 1 lần duy nhất khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

- Chi phí sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử: Để dùng hóa đơn điện tử doanh nghiệp phải chọn cho mình một gói hóa đơn phù hợp. Số lượng hóa đơn sẽ tương ứng với giá tiền doanh nghiệp bỏ ra. Thông thường, khi mua càng nhiều hóa đơn doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều

- Chi phí sử dụng dịch vụ nhận – truyền – lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử: Theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và các quy định mới nhất, nếu doanh nghiệp chọn nhà cung cấp chưa được Tổng Cục Thuế công nhận đạt chuẩn truyền -  nhận -  lưu trữ hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp phải dùng thêm dịch vụ trung gian của đơn vị đã được Tổng Cục Thuế công nhận đạt chuẩn.

- Chi phí khác: Các chi phí như thiết kế mẫu hóa đơn, chi phí tư vấn dịch vụ, …

2. Doanh nghiệp bán lẻ tiết kiệm chi phí hóa đơn điện tử bằng cách nào?

Nhìn tổng thể có thể doanh nghiệp thấy vẫn tốn chi phí khá nhiều khi dùng hóa đơn điện tử. Nhưng không !!! doanh nghiệp bạn có thể tiết kiệm đến 90% chi phí nếu chọn cho mình một nhà cung cấp có chi phí hóa đơn điện tử cực ưu đãi. Khi sử dụng hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam doanh nghiệp sẽ có lợi ích:

2.1 Tiết kiệm chi phí hóa đơn điện tử

- Tiết kiệm được chi phí như in hóa đơn, Tiết kiệm được chi phí vận chuyển do hóa đơn điện tử sẽ được gửi bằng Internet.

- Khi sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp sẽ không cần tốn công lưu trữ, hạn chế bị thất lạc. Từ đó không cần lo về chi phí phải nộp phạt cho Tổng Cục Thuế.

- Khi sử dụng hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam - Hoadon30s, doanh nghiệp được miễn phí chi phí khởi tạo hóa đơn điện tử

Miễn phí thiết kế mẫu hóa đơn: Các doanh nghiệp được cung cấp mẫu hóa đơn phù hợp với nhu cầu quản trị của đơn vị thuộc mọi ngành nghề và theo quy định của Cơ Quan Thuế.

- Đặt biệt, Hóa đơn điện tử của P.A Việt Nam được Tổng Cục Thuế công nhân đạt chuẩn nhận – truyền – lưu trữ. Nên doanh nghiệp lại tiết kiệm thêm 1 khoản phí dịch vụ trung gian.

Bên cạnh đó, Chi phí hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam cực ưu đãi

Đối với giải pháp hóa đơn điện tử chỉ từ 250 đồng/hóa đơn

=> Xem chi tiết tại đây

Đối với giải pháp truyền nhận lưu trữ hóa đơn chỉ từ 90 đồng/hóa đơn

=> Xem chi tiết tại đây

2.2. An toàn

Đến với P.A Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ có được sự an toàn bảo mật hóa đơn điện tử.Bởi mỗi hóa đơn sẽ có mã số riêng để tra cứu, không sợ thất lạc. Bên cạnh đó, có bảo mật tài khoản 2 lớp, backup theo giờ nhiều lớp. Sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL.

2.3. Nhanh chóng

Tiết kiệm được thời gian in ấn, vận chuyển hóa đơn. Phát hành đồng thời hóa đơn điện tử với số lượng lớn. Dễ dàng tra cứu thông tin, xuất file báo cáo hàng tháng nhanh chóng. Ký phát hành hóa đơn với chữ ký số tiện lợi và nhanh chóng.

2.4. Tiện dụng

Thao tác đơn giản. Doanh nghiệp được cung cấp nhiều mẫu hóa đơn điện tử đa dạng phong phú. Có tài liệu hướng dẫn chi tiết, đầy đủ. Hỗ trợ chức năng tra cứu nhanh thông tin doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, P.A Việt Nam còn mang đến các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho Quý Khách hàng.

- Hỗ trợ miễn phí khởi tạo trị giá lên đến 800.000 VNĐ

- Tặng ngay 500 số hóa đơn 

- Miễn phí lưu trữ đến 10 năm

=> Xem chi tiết ưu đãi giá tại đây

Với mức độ cạnh tranh ngày càng cao, không chỉ các doanh nghiệp bán lẻ mà tất cả các doanh nghiệp mọi lĩnh vực cần chọn cho mình một nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất. P.A Việt Nam là nhà cung cấp hóa đơn điện tử đạt chuẩn Chi phí vừa ưu đãi, chất lượng lại cao. Có đội ngũ hỗ trợ tận tâm hỗ trợ 24/7, đồng hành cùng Quý Khách trong quá trình kinh doanh.

Xem thêm:

5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHỞI TẠO TỪ MÁY TÍNH TIỀN

P.A VIỆT NAM CHÍNH THỨC PHÁT HÀNH CHỨNG TỪ KHẤU TRỪ THUẾ TNCN ĐIỆN TỬ


Kết nối ngay với Nhân viên kinh doanh P.A Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất
● Web Call miễn phí: hoadon30s.vn
● Facebook: m.me/hoadon.cloud
● Telegram: 
t.me/pavietnam_bot
● HCM: 028-7307 3737 || Hà Nội: 024-7307 373

    bài viết liên quan

Doanh nghiệp hào hứng với hoá đơn điện tử, hoá đơn điện tử có mã xác thực

Ngày 23/6/2016, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1209/QĐ-BTC về việc thí điểm sử dụng hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Việc thí điểm được thực hiện đối với 200 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến hết tháng 12/2016 và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thí điểm thông suốt.

Thứ sáu, 19/04/2019 Đọc tiếp >>
DN hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của hóa đơn điện tử

Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí khi trao đổi với phóng viên Tạp chí Thuế về kết quả triển khai thí điểm hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã xác thực của cơ quan thuế.

Thứ sáu, 19/04/2019 Đọc tiếp >>
Ngành Thuế gia hạn thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử

Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế đã ký Quyết định số 2660/QĐ-BTC về gia hạn việc thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã xác thực của cơ quan thuế, từ ngày 01/01/2017 đến khi có các quyết định mới.

Thứ sáu, 19/04/2019 Đọc tiếp >>
Quy định về thời điểm lập hóa đơn điện tử

Nội dung này được Chính phủ quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Thứ sáu, 19/04/2019 Đọc tiếp >>
Hoàn thành việc áp dụng hóa đơn điện tử vào năm 2020

(TBTCVN) - Tại buổi họp báo chuyên đề do Tổng cục Thuế tổ chức chiều 19/10, ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, sẽ hoàn thành việc chuyển đổi hóa đơn giấy hiện nay sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) trước ngày 1/11/2020.

Thứ bảy, 20/04/2019 Đọc tiếp >>
Đã xác thực được hơn 2,3 triệu hóa đơn

Nằm trong kế hoạch triển khai các Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và Chính phủ điện tử, thời gian qua, Tổng cục Thuế đã xây dựng và triển khai thí điểm hệ thống cấp hóa đơn điện tử có mã xác thực. 

Thứ bảy, 20/04/2019 Đọc tiếp >>
Những thông tin Doanh nghiệp cần lưu ý về Hóa Đơn Điện Tử

Theo Luật Quản Lý Thuế bắt buộc doanh nghiệp tại Việt Nam phải chuyển đổi sang sử dụng HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ (HĐĐT) thay cho Hóa đơn giấy như thường lệ. Sự ra đời của Hóa đơn điện tử là trong những bước chuyển đổi liên quan đến công nghệ thanh toán đang rất được quan tâm nhờ mang lại nhiều tính năng hữu ích.

Thứ sáu, 14/06/2019 Đọc tiếp >>
Hướng dẫn nộp Thông báo phát hành hóa đơn qua mạng

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi dịch vụ hóa đơn và kê khai thuế, P.A Việt Nam đã cho xuất bản hệ thống đăng ký hóa đơn điện tử. Dưới đây là bài hướng dẫn Nộp thông báo phát hành hóa đơn qua mạng.

Thứ tư, 10/07/2019 Đọc tiếp >>
Workshop Hóa Đơn Điện Tử Thông Minh - Xu Thế Tất Yếu Của Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số

Một doanh nghiệp được thực sự coi là chuyển đổi số khi tiến hành số hóa, tự động hóa tất cả các quy trình làm việc để thay thế phương thức làm việc thủ công, kém hiệu quả trước đây. Mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sản xuất, quảng bá, tiếp thị, bán hàng, thanh toán cho tới xuất hóa đơn… đều phải số hóa, tự động hóa, đồng thời đồng bộ lẫn nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh.

Thứ năm, 18/07/2019 Đọc tiếp >>
Chuẩn bị chuyển đổi sử dụng hoàn toàn sang Hóa đơn điện tử

Mới đây, Luật Quản lý thuế (sửa đổi) được công bố ngày 04/07/2019 đã đưa ra quy định về việc áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử. “Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để ngành thuế mở rộng hóa đơn điện tử (HĐĐT) và “khai tử” hóa đơn giấy truyền thống”, bà Tạ Thị Phương Lan, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế DN nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân (Tổng cục Thuế) khẳng định.

Thứ sáu, 19/07/2019 Đọc tiếp >>
Quy Định Về Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khi Có Hàng Hóa Đi Đường

Nghị định 119/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2018. Điều này đã đánh dấu thêm một bước tiến trong lộ trình chuyển dịch sử dụng Hóa đơn giấy sang Hóa đơn điện tử.

Thứ ba, 30/07/2019 Đọc tiếp >>
Khi Nào Được Phép Hủy Hóa Đơn Điện Tử?

Người bán, người mua hàng hoá, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán, lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán.

Thứ năm, 01/08/2019 Đọc tiếp >>
Những Điều Lưu Ý Khi Ủy Nhiệm Lập Hóa Đơn Điện Tử Cho Doanh Nghiệp

Căn cứ Điều 17 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/05/2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính Phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, quy định về ủy nhiệm lập hóa đơn, trong một số trường hợp người bán có thể ủy nhiệm cho bên thứ ba lập hóa đơn cho hoạt động bán hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên hoạt động này phải tuân thủ theo những điều khoản trên.

Thứ sáu, 02/08/2019 Đọc tiếp >>
X Tư vấn miễn phí

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với sales