Các tính năng nổi bật của Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam (Phần 6)

19/02/2021

Hoá đơn điện tử là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp thời đại công nghệ, giúp tiết kiệm hơn 90% chi phí, tối ưu thời gian và lưu trữ hóa đơn an toàn tuyệt đối.

    Cùng tìm hiểu các tính năng nổi trội tiếp theo tại Hóa đơn điện tử thông minh P.A Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ P.A VIỆT NAM - CHỈ TỪ 99.000 VNĐ

Xem nhanh nội dung chi tiết:

20. Quản lý hóa đơn đầu vào
21. Cho phép người mua tự chuyển đổi HĐĐT sang hóa đơn giấy
22. API - tạo - xóa sửa thông tin khách hàng

20. QUẢN LÝ HÓA ĐƠN ĐẦU VÀO

     Hóa đơn GTGT là chứng từ kế toán quan trọng của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc lưu trữ hóa đơn phục vụ việc quản lý, đối chiếu, thanh kiểm tra là nghiệp vụ vô cùng quan trọng của kế toán.

     Trước đây, kế toán phải lưu trữ hóa đơn điện tử mua vào theo phương pháp thủ công theo 2 cách:

 • Lưu trữ qua email: Người mua có thể tải hóa đơn theo định dạng .PDF hoặc file .XML về lưu trữ trên máy tính
 • Nếu người mua hàng không nhận hóa đơn điện tử mà nhận hóa đơn giấy thì lưu trữ giống hóa đơn giấy

     Nhược điểm của các phương pháp này tương tự như hóa đơn giấy, đó là rất dễ bị bỏ sót hóa đơn, dữ liệu hóa đơn sẽ được lưu trữ tại ổ cứng máy tính nên vẫn có thể xảy ra tình trạng bị mất do bị hỏng ổ cứng, máy tính bị virus...Và các doanh nghiệp, tổ chức phải tìm đến một phương pháp lưu trữ tối ưu hơn.

     Hiểu được vấn đề trên, Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam đã đưa ra chức năng lưu trữ hóa đơn đầu vào ngay trên phần mềm hoadon30s.vn.

 • Nếu bên bán và bên mua cùng sử dụng hoadon30s.vn của P.A Việt Nam, chỉ bằng thao tác xuất hóa đơn của bên bán, ngay lập tức bên mua được tự động cập nhật hóa đơn đã mua hàng về hệ thống, không còn thời gian chờ, cũng không còn thao tác gửi thủ công.
 • Đối với người mua thì chỉ cần nhận file gốc .XML của HĐĐT sau đó upload file .XML này lên hệ thống quản lý hóa đơn đầu vào của P.A Việt Nam là có thể lưu trữ dễ dàng và an toàn.

     Tính năng mới này hỗ trợ cho cả bên mua và bán trong việc lưu trữ, đối chiếu. Thời gian lưu trữ hóa đơn điện tử cũng đảm bảo tuân thủ theo luật lưu trữ chứng từ kế toán là 10 năm.

21. CHO PHÉP NGƯỜI MUA TỰ CHUYỂN ĐỔI HĐĐT SANG HÓA ĐƠN GIẤY

     Nếu như trước đây, người mua khi nhận HĐĐT xong muốn lấy thêm hóa đơn giấy đã chuyển đổi từ HĐĐT thì phải liên hệ người bán thì mới có, thì giờ đây, người mua chỉ cần vào link tra cứu hóa đơn, khi tra cứu hiển thị hóa đơn lên sẽ có nút chuyển đổi sang hóa đơn giấy và tải về ngay mà không cần phải liên hệ người bán nữa.

     hoadon30s.vn cho phép người dùng chuyển đổi hóa đơn điện tử đã phát hành thành hóa đơn giấy dùng để lưu thông hàng hóa hoặc lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định của Luật Kế toán.

     Về thao tác thực hiện, việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy hoặc chứng từ giấy không có gì khác biệt. Với phần mềm hóa đơn điện tử P.A Việt Nam, kế toán có thể thực hiện chuyển đổi hóa đơn điện tử dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

 

22. API - TẠO - XÓA SỬA THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

     Với mật độ công việc cao, đặc biệt vào dịp cuối năm, kế toán chuyển đổi sang nhiều tab phần mềm khác nhau gây ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả công việc. Phần mềm hóa đơn điện tử của P.A Việt Nam tích hợp tính năng API giúp giải quyết nỗi lo trên.

     Thay vì khi tạo thông tin khách hàng phải đăng nhập vào quản lý hóa đơn của nhà cung cấp HĐĐT, thì khi tích hợp API - tính năng này vào phần mềm thứ 3 (như phần mềm kế toán, quản lý khách sạn,... ) thì chỉ cần tạo thông tin khách hàng trên phần mềm thứ 3 này thì tự động trên phần mềm quản lý hóa đơn cũng sẽ tự động thêm vào danh sách mà không cần phải đăng nhập vào tạo 1 lần nữa.

     Làm việc nhanh chóng trên 1 phần mềm, tiết kiệm gấp đôi thời gian hơn cho công việc kế toán.

→ Đăng ký ngay Hóa đơn điện tử thông minh P.A Việt Nam với nhiều ưu đãi hấp dẫn:


** Tìm hiểu thêm đầy đủ các tính năng nổi trội của Hóa đơn điện tử thông minh tại:

----------------------

Kết nối ngay với Nhân viên kinh doanh P.A Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất:
● Web Call miễn phí: hoadon30s.vn
● Facebook: m.me/hoadon.cloud
● Telegram: 
t.me/pavietnam_bot
● HCM: 028-7307 3737 || Hà Nội: 024-7307 373
Bài viết liên quan khác
 • Doanh nghiệp hào hứng với hoá đơn điện tử, hoá đơn điện tử có mã xác thực
 • 23:59 19/04/2019

  Doanh nghiệp hào hứng với hoá đơn điện tử, hoá đơn điện tử có mã xác thực

  Ngày 23/6/2016, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1209/QĐ-BTC về việc thí điểm sử dụng hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Việc thí điểm được thực hiện đối với 200 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến hết tháng 12/2016 và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thí điểm thông suốt.
 • Ngành Thuế gia hạn thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử
 • 23:59 19/04/2019

  Ngành Thuế gia hạn thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử

  Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế đã ký Quyết định số 2660/QĐ-BTC về gia hạn việc thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã xác thực của cơ quan thuế, từ ngày 01/01/2017 đến khi có các quyết định mới.
 • Hoàn thành việc áp dụng hóa đơn điện tử vào năm 2020
 • 23:59 20/04/2019

  Hoàn thành việc áp dụng hóa đơn điện tử vào năm 2020

  (TBTCVN) - Tại buổi họp báo chuyên đề do Tổng cục Thuế tổ chức chiều 19/10, ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, sẽ hoàn thành việc chuyển đổi hóa đơn giấy hiện nay sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) trước ngày 1/11/2020.
 • Đã xác thực được hơn 2,3 triệu hóa đơn
 • 23:59 20/04/2019

  Đã xác thực được hơn 2,3 triệu hóa đơn

  Nằm trong kế hoạch triển khai các Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và Chính phủ điện tử, thời gian qua, Tổng cục Thuế đã xây dựng và triển khai thí điểm hệ thống cấp hóa đơn điện tử có mã xác thực. 
 • Những thông tin Doanh nghiệp cần lưu ý về Hóa Đơn Điện Tử
 • 23:59 14/06/2019

  Những thông tin Doanh nghiệp cần lưu ý về Hóa Đơn Điện Tử

  Theo Luật Quản Lý Thuế bắt buộc doanh nghiệp tại Việt Nam phải chuyển đổi sang sử dụng HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ (HĐĐT) thay cho Hóa đơn giấy như thường lệ. Sự ra đời của Hóa đơn điện tử là trong những bước chuyển đổi liên quan đến công nghệ thanh toán đang rất được quan tâm nhờ mang lại nhiều tính năng hữu ích.
 • Hướng dẫn nộp Thông báo phát hành hóa đơn qua mạng
 • 23:59 10/07/2019

  Hướng dẫn nộp Thông báo phát hành hóa đơn qua mạng

  Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi dịch vụ hóa đơn và kê khai thuế, P.A Việt Nam đã cho xuất bản hệ thống đăng ký hóa đơn điện tử. Dưới đây là bài hướng dẫn Nộp thông báo phát hành hóa đơn qua mạng.
 • Workshop Hóa Đơn Điện Tử Thông Minh - Xu Thế Tất Yếu Của Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số
 • 23:59 18/07/2019

  Workshop Hóa Đơn Điện Tử Thông Minh - Xu Thế Tất Yếu Của Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số

  Một doanh nghiệp được thực sự coi là chuyển đổi số khi tiến hành số hóa, tự động hóa tất cả các quy trình làm việc để thay thế phương thức làm việc thủ công, kém hiệu quả trước đây. Mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sản xuất, quảng bá, tiếp thị, bán hàng, thanh toán cho tới xuất hóa đơn… đều phải số hóa, tự động hóa, đồng thời đồng bộ lẫn nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh.
 • Chuẩn bị chuyển đổi sử dụng hoàn toàn sang Hóa đơn điện tử
 • 23:59 19/07/2019

  Chuẩn bị chuyển đổi sử dụng hoàn toàn sang Hóa đơn điện tử

  Mới đây, Luật Quản lý thuế (sửa đổi) được công bố ngày 04/07/2019 đã đưa ra quy định về việc áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử. “Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để ngành thuế mở rộng hóa đơn điện tử (HĐĐT) và “khai tử” hóa đơn giấy truyền thống”, bà Tạ Thị Phương Lan, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế DN nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân (Tổng cục Thuế) khẳng định.
 • Hướng Dẫn Quản Lý Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử
 • 23:59 23/08/2019

  Hướng Dẫn Quản Lý Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử

  Ngoài chức năng phát hành và gửi hóa đơn điện tử nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian thì việc quản lý tình hình sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) cũng là một trong các yếu tố quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay.